Cách làm bánh mochi kem lạnh “cực dễ”.

Đăng bởi Vnulife | 18/09/2022 | 0 bình luận
Cách làm bánh mochi kem lạnh “cực dễ”.
Nguồn ảnh: Internet
  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 200g bột nếp

+ 100g đường

+ 350ml nước

+ Bột ngô

+ Kem các vị (cam, dứa, trà xanh, dâu…)

2. Cách làm bánh mochi:

Bước 1 Đổ bột nếp, đường và nước vào một chiếc bát, trộn đều để bột và đường cùng hòa tan với nước. Sau đó đặt bát bột vào nồi nước, đậy vung và hấp cách thủy trong 20 phút. Chú ý cứ 5 phút mở nắp và trộn bột một lần để tránh vón cục. Nếu không muốn hấp cách thủy, bạn có thể bọc bột rồi bỏ vào lò vi sóng để quay đến khi chín.

Sau khi bột chín dẻo thì bỏ ra ngoài, để nguội. Rắc bột ngô lên một chiếc thớt gỗ. Bạn có thể lót một lớp nilon trên thớt để tránh bột dính vào.

Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Múc bột đổ lên trên thớt và lăn mịn hoặc dùng thìa cán mỏng bột. Chú ý rắc bột ngô liên tục để tránh bột nếp dính vào tay. Sau đó dùng khuôn tròn cắt thành nhiều miếng bột nhỏ. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng một chiếc bát hoặc cốc để cắt bột. Sau đó, đặt những miếng bột này vào tủ lạnh khoảng 10 phút rồi bỏ ra ngoài.

Nguồn ảnh: Internet

Bước 3:  Lấy kem trong tủ ra, múc thành viên và đặt vào giữa miếng bột rồi bọc lại.

Nặn bột thành những viên tròn, xếp vào đĩa. Lúc này, bánh mochi kem đã ăn được. Để kem đỡ chảy, bạn có thể cất bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Nguồn ảnh: Internet

Trong những ngày thời tiết ẩm ương này, ăn bánh mochi, thưởng thức trà là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu không thích hương vị truyền thống, bạn hoàn toàn có thể biến tấu với bánh mochi lạnh nhân kem với thật nhiều hương vị hoa quả hấp dẫn. Từng chiếc bánh vỏ dẻo, nhân mềm, mát lạnh và tan chảy trong miệng khi vừa cắn miếng đầu tiên chắc chắn không làm bạn thất vọng. Cùng bắt tay vào làm thử nha!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

02899999369